sư giác minh luật

Tiểu sử Sư Giác Minh Luật là ai? Sinh năm bao nhiêu? Quê ở đâu?

Xem ngay Video | Tiểu Sử Sư Thầy Giác Minh Luật tại sao bị cấm giảng pháp ?

Sư Giác Minh Luật là một nhà tu hành sinh năm 9x, có giác ngộ sớm với Phật pháp và một lòng quy y cửa Phật. Thầy đã thổi một làn gió mới đối với những người trẻ tuổi yên quý Phật pháp thông qua một số tác phẩm về đạo của bản thân. Nhờ đó đã giúp để lại những dấu ấn sâu sắc đến với thế hệ trẻ hiện nay.

sư giác minh luật

**Trong bài viết có quảng cáo tự động từ Google, nếu quan tâm xin bạn hãy click để ủng hộ website. Nếu không quan tâm, bạn hãy bỏ qua nó, rất xin lỗi vì sự bất tiện này!

Tiểu sử Sư Giác Minh Luật tên thật là gì, sinh năm bao nhiêu?

Sư Giác Minh Luật tên thật là Lê Văn Trúc, sinh ngày 15/08/1992, quê quán ở tỉnh Bình Thuận. Ngay từ nhỏ ông đã xuất gia quy y cửa Phật tại tịnh xá Ngọc Minh thuộc tỉnh Bình Thuận, thuộc hệ phái Khất sĩ. Mặc dù là thế hệ 9x với nhiều hoài bão, nhiệt huyết, ước mơ, thế nhưng ông đã dành trọn tất cả đối với Phật pháp để hướng tới mục đích cao cả nhất đó chính là truyền bá tư tưởng, suy nghĩ và cách nhìn của đạo Phật đối với thế giới, với Nhân – sinh – quan. 

sư giác minh luật

Sư Giác Minh Luật đã đạt được những thành tựu gì nổi bật?

Sư Giác Minh Luật xuất gia ngay từ nhỏ, cho đến năm 18 tuổi thì ông đã đứng lên thành lập ra câu lạc bộ Nhân sinh, đó là nơi quy tụ đông đảo các bạn trẻ, sinh viên, học sinh yêu thích Phật giáo, có lòng hướng thiện và luôn muốn làm việc thiện để giúp đỡ mọi người. Qua câu lạc bộ của mình, ông đã tổ chức các buổi giao lưu, trò chuyện, kết bạn và thực tập thiền định, giảng giải Phật pháp cho mọi người. Chính nhờ vậy mà Sư Giác Minh Luật đã giúp câu lạc bộ của mình được người dân Sài Gòn yêu thích suốt hơn 7 năm hoạt động cho đến nay.

sư giác minh luật

Năm 2013, ông đã được chính thức công nhận là tài năng trẻ của Việt Nam trong lĩnh vực văn hóa và các hoạt động xã hội, được nhiều cơ quan báo chí ca ngợi, đạt được nhiều giải thưởng trong và ngoài nước. Hiện Sư Giác Minh Luật đã tốt nghiệp chương trình cử nhân (B.A) chuyên ngành Triết học Phật giáo tại Đại học MCU của Thái Lan. Ông đã sang Hoa Kỳ để tiếp tục theo đuổi việc học Phật pháp và nghiên cứu sâu hơn, đồng thời thực hiện các buổi hoằng pháp ngay tại đất nước tự do này.

Tại sao Sư Giác Minh Luật lại được yêu mến đến vậy?

Nếu ai đã có duyên được một lần tiếp xúc hay trò chuyện với Sư Giác Minh Luật, thì ít nhiều gì mọi người cũng sẽ có thể cảm nhận được ở chính bên trong con người của sư thầy, đó là khát khao luôn cháy bỏng, sự nhiệt thành, chăm chỉ, giản dị và luôn nỗ lực phụng sự không ngừng trong công việc. Để từ đó sư thầy đã truyền tải cảm hứng này cho rất nhiều bạn trẻ làm việc thiện giúp đời, cứu rỗi mọi người thông qua những tác phẩm, quyển sách mà sư thầy đã viết và gửi gắm.

sư giác minh luật

Sư Giác Minh Luật đã có lần chia sẻ rằng: “Con trò thật sự chỉ cố gắng hết mình để từng ngày, từng giờ tự mình hoàn thiện bản thân và nỗ lực tu học, ngoài ra là một người xuất gia được Thầy bổn sư (người Thầy làm lễ thế phát) truyền trao cho mình những hoài bão, những kỳ vọng là phải luôn giữ vững tinh thần trách nhiệm của một vị Tỳ-kheo luôn tâm tâm niệm niệm nỗ lực giúp đời và phụng sự nhân sinh, vì thế con trò cứ cố gắng học tu và làm việc theo khả năng có thể để hầu đền đáp ân đức của Tổ-thầy và những người thân yêu bên cạnh đang kỳ vọng ở mình, còn những gì đạt được thì xem như là động lực nho nhỏ để mình nhìn lại và cố gắng hơn thôi, chứ với người xuất gia học Phật thì lý tưởng giải thoát giác ngộ mới thật sự là quan trọng hơn hết còn những việc còn lại chỉ là phương tiện độ đời”.

sư giác minh luật

Ngoài ra, Sư Giác Minh Ngộ đã cho ra đời nhiều đầu sách hay về Phật pháp, mang âm hưởng Phật giáo dành riêng cho người trẻ tuổi hiện đang yêu quý đạo Phật và một lòng hướng thiện. Các tác phẩm này đã hoà vào dòng chảy của văn học tuổi teen với văn phong vô cùng nhẹ nhàng, vui nhộn, thú vị và gần gũi với người đọc. Từ đó các tác phẩm này đã mang đến một sinh khí mới khá thú vị về chủ đề Phật giáo, giúp đáp ứng nhu cầu của đại bộ phận giới trẻ hiện nay yêu thích và muốn quan tâm tìm hiểu đạo Phật. 

Hiện nay Sư Giác Minh Ngộ mới cho ra mắt quyển sách mới nhất mang tên: “Khổ răng mà khổ rứa”, sau hai tác phẩm đã từng rất thành công trước đó mang tên: “Nếu trở thành tu sĩ…”, “Chú tiểu Pháp Đăng”. Những tác phẩm này đã để lại những ấn tượng khá đặc biệt đối với người đọc, đồng thời chúng cũng đạt được số lượng liên tục tái bản chỉ sau một thời gian phát hành.

sư giác minh luật

Dự định trong tương lai của Sư Giác Minh Luật

Hiện nay Sư Giác Minh Luật vẫn đang theo học đại học tại đất Mỹ, việc học bên đây cũng khá nhiều áp lực do bản thân sư thầy mới tiếp xúc với môi trường này không được quá lâu, vẫn còn khá nhiều điều lạ lẫm cho nên cần phải thích nghi dần. Do đó mà sư thầy trong thời gian này thường đặc biệt tập trung cho việc học, cũng như cố gắng thường xuyên tạo điều kiện để tổ chức nên những khóa tu học cho những người Việt Nam sống bên Mỹ vào các ngày chủ nhật.

sư giác minh luật

Ngoài ra thời gian còn lại thì Sư Giác Minh Luật sẽ cố gắng trong thời gian sớm nhất có thể để tiếp tục cho ra mắt những quyển sách tiếp theo nhằm phục vụ bạn đọc gần xa, đặc biệt là các bạn trẻ tuổi yêu thích Phật pháp và những ai muốn quan tâm đến Phật giáo và muốn tìm đọc các tác phẩm kinh điển này.

sư giác minh luật

Với những gì mà sư thầy đã làm và nỗ lực đã giúp đem lại những lời khuyên tới đông đảo mọi người. Những trang sách do sư thầy viết nên đều được gửi gắm từ những kinh nghiệm thực tiễn tận đáy lòng mình để giúp những bạn trẻ tuổi thuộc thế hệ 8X hay 9X có dịp tiếp cận và cảm nhận được những bài học giá trị trong mỗi trang sách mang lại. Thiết nghĩ rằng, Sư Giác Minh Luật và những vị xuất gia trẻ tuổi khác đang tu học trong chốn thiền môn giống như những “nhánh bồ đề” cực kỳ đáng quý để mỗi chúng ta luôn trân trọng, ghi nhận và cảm kích hơn bao giờ hết vì những gì mà các vị sư thầy đã làm, đã nỗ lực để mang đạo Phật gần gũi hơn đối với giới trẻ và những người quan tâm, yêu thích.

sư giác minh luật

Sư Giác Minh Luật còn chia sẻ rằng: “Tôi cũng như các bạn, những người trẻ nên còn nhiều khuyết điểm, lỗi lầm… nhưng quan trọng là mình có dám can đảm để vượt qua nó, mỉm cười để chấp nhận nó hay không. Cuộc sống là cả một chặng đường dài để hoàn thiện bản thân mình về nhân cách, đạo đức. Vì thế tôi đang từng bước đi trên con đường đó, còn các bạn thì sao? Hãy chọn cho mình một con đường đi mà các bạn đã biết đó là con đường cao thượng”. 

Top 15 Nhà Sư Việt Nam Nổi Tiếng Được Tìm Kiếm Nhiều Nhất Hiện nay

>>Xem thêm các video:

Giới thiệu về tác giả

Nguyễn Long

Nguyễn Long (1993) tốt nghiệp trường đại học Thủy Lợi, chuyên môn và kinh nghiệm trên 5 năm trong ngành viết báo, biên soạn nội dung. Anh là một người yêu thích và đang trong quá trình nghiên cứu về đạo Phật, mong muốn lan tỏa Phật pháp đến với cộng đồng qua ngôn ngữ đời thường, dễ hiểu nhất.

1 Bình luận

  1. Cảm ơn những chia sẻ về thầy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *