Thầy Ngô Minh Tuấn
Tiểu sử

Tiểu sử thầy Ngô Minh Tuấn là ai? Vị chủ tịch dạy CEO ứng dụng đạo phật vào kinh doanh và đời sống

Nghe bản audio trên youtube

Ông Ngô Minh Tuấn, Chủ tịch Tập đoàn CEO Việt Nam Holding nổi tiếng là nhân vật đã truyền lửa và đào tạo cho hàng ngàn lãnh đạo cấp cao trong các doanh nghiệp lớn, nhỏ trên cả nước. Nhờ tài năng, bề dày kinh nghiệm cùng sự nhiệt huyết hiếm có, ông được rất nhiều người mến mộ và gọi với danh xưng thân mật là “thầy”. Mặc dù đã rất thành công trên con đường sự nghiệp nhưng ông vẫn thường khiêm tốn chia sẻ rằng mình đã không ít lần va vấp, thất bại và phải rất cố gắng để có được như ngày hôm nay. Nếu biết về tiểu sử thầy Ngô Minh Tuấn chắc chắn sẽ giúp bạn có thêm nhiều động lực cho hành trình học tập và lập nghiệp của bản thân.

**Trong bài viết có quảng cáo tự động từ Google, nếu quan tâm xin bạn hãy click để ủng hộ website. Nếu không quan tâm, bạn hãy bỏ qua nó, rất xin lỗi vì sự bất tiện này!

Tiểu sử thầy Ngô Minh Tuấn

Thầy Ngô Minh Tuấn

 

Lý lịch tóm tắt

Ông Ngô Minh Tuấn sinh ngày 13/11/1976, quê quán tại xã Thịnh Long, huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định, hiện đang sinh sống và làm việc tại Hà Nội.

Ông Ngô Minh Tuấn hiện đang là Chủ tịch Hội đồng quản trị của Tập đoàn CEO Việt Nam với hệ sinh thái các công ty vận hành tự động là:

 • Công ty cổ phần Học viện doanh nhân CEO Việt Nam
 • Công ty cổ phần Trường huấn luyện doanh nhân CEO Việt Nam
 • Công ty cổ phần CEO Villages
 • Công ty cổ phần CEO Địa phương Holdings
 • Công ty cổ phần Tập đoàn Building Store
 • Công ty cổ phần Hệ thống Giáo dục CEO Việt Nam
 • Công ty cổ phần Hyosung Việt Nam
 • Công ty cổ phần Hyosung Holding

Đồng thời, ông Ngô Minh Tuấn cũng là Tổng giám đốc công ty chế tạo biến thế điện lực Hà Nội – MBT.

Sự nghiệp và học vấn

Trình độ học vấn: 

 • Cử nhân chuyên ngành Điện tử viễn thông – Trường Đại học Quốc gia Hà Nội

Chức vụ:

 • Nguyên Hiệu trưởng trường trung cấp Thái Bình thuộc Tập đoàn Vinashin
 • Nguyên Phó trưởng ban thường trực ban thanh niên trường học, trực thuộc Đảng ủy khối doanh nghiệp trung ương.
 • Nguyên Phó Hiệu trưởng thường trực trường trung cấp Bến Thành, trực thuộc Tổng công ty dệt may Gia Định.
 • Nguyên Hiệu trưởng Trường Nguyễn Trãi, Hà Đông.
 • Nguyên Tổng giám đốc Bachkhoa-Aptech.
 • Hiện tại, ông đang giữ chức Chủ tịch HĐQT Tập đoàn CEO Việt Nam Holding.
 • Chủ tịch Cộng đồng Doanh Nhân CEO Việt Nam.

Thầy Ngô Minh Tuấn: “Thành công đến với tôi không dễ dàng!”

Thầy Ngô Minh Tuấn

Được biết tới với cương vị là Chủ tịch HĐQT của cả một tập đoàn lớn như CEO Việt Nam Holding, từng trực tiếp truyền cảm hứng, dẫn dắt và đào tạo rất nhiều lãnh đạo cao cấp đang làm việc tại các doanh nghiệp lớn nhỏ thông qua Học viện Doanh nhân CEO Việt Nam, nhưng con đường sự nghiệp của thầy Ngô Minh Tuấn ban đầu lại không mấy dễ dàng, thậm chí ông đã “nếm” không ít thất bại và phá sản tới 3 lần.

Bản thân vốn sinh ra trong gia đình khá giả nhưng khi ông Tuấn đang học cấp 3 thì việc kinh doanh của gia đình bị phá sản. Biến cố này khiến cho ông phải nghỉ học giữa chừng và ở nhà 1 năm để sửa xe đạp, làm men, nấu rượu phụ giúp gia đình. Nghỉ học 1 năm thì ông quay trở lại trường học tiếp. Khi nhớ về khoảng thời gian này của mình ông Tuấn có nói dí dỏm “3 năm học cấp 3, nghèo và gầy như chó đói, cao 1m70 nhưng đến lúc thi đại học chỉ nặng khoảng 48 cân. Lúc đấy, nhìn bọn (sinh viên) Hà Nội ngưỡng mộ lắm, nó đẹp trai,  đầy đặn và phong độ lắm”.

Khi vào đại học, vì hoàn cảnh gia đình khó khăn nên đã có thời gian bố mẹ khuyên ông nên nghỉ học. Nhưng càng bị hoàn cảnh chèn ép thì ông càng có thêm động lực để tự kiếm sống. Trong suốt 4 năm học đại học, ông đã làm rất nhiều nghề và tập tành tự buôn bán, kinh doanh để có đồng ra đồng vào trang trải học phí và tiền sinh hoạt hàng ngày. Nói về khoảng thời gian này, ông Tuấn vẫn tự bảo mình rằng “Ngày đó buôn thúng bán mẹt, buôn chỗ nọ, chạy chỗ kia. Đúng ra phải gọi là con buôn chứ ai gọi là thương gia với doanh nhân gì đâu”. Tập tành buôn bán, kinh doanh tới năm thứ ba đại học (năm 1998) thì ông nếm mùi phá sản lần đầu tiên. Sau, để có tiền học tiếp ông phải đi dạy gia sư một thời gian.

Sau khi ra trường, ông Tuấn xin và làm ở Liên Hiệp đường sắt Việt Nam. Nhưng chỉ làm ở đây được 1 năm thì ông Tuấn bỏ việc vì NGHÈO. Ông chia sẻ “Hồi đấy lương 1,78×180.000/tháng, xấp xỉ 300. Cơm bụi trăm tám, tiêu lặt vặt nữa thì hết, âm. Từ đấy dù có bằng đại học nhưng tôi chán không thích đi xin việc vào chỗ khác nữa, trở lại với nghề đi buôn”. Kinh doanh lần 2 ông làm ăn phát đạt nhưng tới năm 2004 thì nếm mùi phá sản lần hai. Sau lần phá sản này, ông Tuấn làm song song vừa tự mở và điều hành doanh nghiệp, vừa làm việc ở Vinashin cũng như đảm nhận nhiều chức vụ cao trong các cơ quan như:  Hiệu trưởng trường trung cấp Thái Bình thuộc Tập đoàn Vinashin, Phó trưởng ban thường trực ban thanh niên trường học, trực thuộc Đảng ủy khối doanh nghiệp trung ương,…

Suốt 6 năm, từ năm 2004 – 2010, ông Tuấn song song vừa làm công việc kinh doanh riêng, vừa làm ở doanh nghiệp nhà nước. Tới năm 2010, do ảnh hưởng từ khủng hoảng kinh tế thị trường nên công việc kinh doanh riêng bị phá sản lần ba. Từ năm 2011 trở đi, ông Tuấn nhận ra mình thật sự thích công việc kinh doanh hơn nên đã bỏ tất cả các công việc trong doanh nghiệp nhà nước.

Ba lần phá sản nhưng không làm nhụt chí mà trái lại còn khiến ông quyết tâm hơn, tiếp tục tạo dựng cơ nghiệp lần thứ 4. Khi nhớ lại quãng thời gian khốn khó với 3 lần phá sản ông vẫn thường đùa rằng “ Chu kỳ phát sản của tôi là 6 năm một lần (1998 – 2004 – 2010). Thế nên tôi vẫn cứ sợ tới năm 2016 tôi sẽ lại phá sản thêm lần nữa nhưng may mà lần này lại không phá sản… Tôi cho rằng các bạn trẻ kinh doanh mà thất bại là chuyện bình thường, sợ nhất là những kẻ chưa từng thất bại hoặc thất bại khi về già thì… hết cứu”.

Thầy Ngô Minh Tuấn

Sau nhiều lần thất bại trong kinh doanh, bằng trí óc nhanh nhạy ông nhận thấy rằng hầu hết các doanh nghiệp đều có ít nhiều vướng mắc, khó khăn trong việc sắp xếp nhân sự và điều quan trọng nhất là phải trang bị song song cả kiến thức, kỹ năng cũng như đạo đức cho đội ngũ nhân sự trong doanh nghiệp. Đây chính là cơ duyên đưa đẩy để ông quyết định thành lập Học viện Doanh nhân CEO Việt Nam – một doanh nghiệp chuyên cung cấp các khóa học nhằm mục đích đào tạo, huấn luyện cho chính đội ngũ CEO, các giám đốc chức năng ở nhiều doanh nghiệp từ quy mô vừa và nhỏ cho tới một số doanh nghiệp lớn. Chính nhờ kinh nghiệm và kiến thức dày dặn tích lũy qua hàng chục năm trên thương trường mà những giá trị ông đem tới cho các khóa học là vô cùng quý giá. 

Với tôn chỉ muốn giúp cho cả cộng đồng kinh doanh, các doanh nghiệp trong nước dù ở quy mô nào cũng đều phát triển thịnh vượng, nên doanh nghiệp đào tạo của ông Tuấn đã đem tới nhiều giá trị tích cực. Tới nay, học viện của ông đã đào tạo hàng ngàn doanh nhân, nhân sự, lãnh đạo doanh nghiệp. Có nhiều người trong số đó cực kỳ thành công như: Chủ tịch, giám đốc của TH True Milk, Eurowindow, Bảo Tín Minh Châu, Bát Tràng Family, Huy Thành Jewelry, VN Steel Thăng Long, SUS Việt Nam…

Nắm bắt tốt thời cơ và cũng là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực đào tạo nhân sự doanh nghiệp cấp cao thời điểm bấy giờ, nên ông Ngô Minh Tuấn đón nhận hết thành công này tới thành công khác. 

Thầy Ngô Minh Tuấn

Cho tới nay, ông Ngô Minh Tuấn đã gây dựng được một hệ sinh thái với 5 công ty thành viên trực thuộc Tập đoàn CEO Việt Nam Holding. Hiện tất cả các công ty thành viên đều đang vận hành rất tốt. Trong đó:

 • Học viện Doanh nhân CEO Việt Nam – CEO Education: Là đơn vị cung cấp nhiều khóa học thực tiễn trong quản trị doanh nghiệp dành riêng cho lãnh đạo cấp cao, cấp trung.
 • Trường Huấn luyện Doanh nhân CEO Việt Nam: Là đơn vị có chương trình đào tạo kinh doanh thực tiễn, dành riêng cho học sinh tốt nghiệp THPT, sinh viên đã ra trường với mục tiêu đào tạo ra thế hệ doanh nhân tương lai. Đây là một trong những dự án tâm huyết nhất của thầy Ngô Minh Tuấn đối với thế hệ doanh nhân tương lai vì các khóa học tại đây được đích thân ông xây dựng. Trường Huấn luyện Doanh nhân là sự kết hợp của hệ giáo dục Cao đẳng chính quy và môi trường kỷ luật quân đội. Mục tiêu là thui rèn ra thế hệ CEO tương lai có khát vọng, có ý chí, có kỹ năng thực chiến, biết kỷ luật, có đạo đức trong nghề nghiệp và lộ trình thành công trong tương lai rõ ràng.
 • Hệ thống CEO Holding địa phương: Là công ty chuyên về khởi nghiệp cũng như kết nối đầu tư và kinh doanh đa ngành. Hiện hệ sinh thái này đã có mặt tại 63 tỉnh thành trên cả nước và nhiều CEO Holding địa phương đã đi vào hoạt động như chi nhánh tại Hà Nội, Thái Bình, Nam Định, TPHCM…
 • Hệ thống giáo dục CEO School Việt Nam – CEO School: Đơn vị này vận hành theo chương trình giáo dục của Bộ đối với đối tượng là học sinh, đồng thời cũng áp dụng phương pháp đào tạo mới mang tên Life Connection.
 • Hệ thống hệ sinh thái CEO Việt Nam Villages: Với mục tiêu phát triển trung tâm dịch vụ tại 63 tỉnh thành trên cả nước.

Trong nhiều chia sẻ, ông Tuấn bộc bạch “Sau nhiều năm nỗ lực với hơn 16 tiếng làm việc mỗi ngày, niềm vui lớn nhất của tôi là đã xây dựng được một tập thể đoàn kết, mọi người đều làm việc vì mục tiêu chung và mang tới giá trị cho cộng đồng”. 

Thầy Ngô Minh Tuấn luôn mong muốn áp dụng những triết lý của đạo phật vào trong kinh doanh cũng như để giải quyết các vấn đề gặp phải trong cuộc sống. Thầy thường xuyên có các buổi livestream chia sẻ về cách ứng dụng đạo phật vào đời sống trên kênh:

Hy vọng những tổng hợp trên của chúng tôi về tiểu sử thầy Ngô Minh Tuấn đã giúp bạn có thêm thông tin về doanh nhân nổi tiếng này!

———————

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Xem ngay trên Youtube

Bùi Thị Hiền (1994), cô tốt nghiệp trường đại học khoa học xã hội và nhân văn (Đại học quốc gia Hà Nội), chuyên môn và kinh nghiệm trên 5 năm trong ngành viết báo, biên soạn nội dung. Cô là một người yêu thích và đang trong quá trình nghiên cứu về đạo Phật, mong muốn lan tỏa Phật pháp đến với cộng đồng qua ngôn ngữ đời thường, dễ hiểu nhất.

3 bình luận

  • Bac Viet

   Mén cac ban, ngùoi Vn néu co hoc dày du thi se khong thua 1 ai trong ca thé gioi. Nhung lai khong co dat de dung vo nen da thùong bi ngùoi nuoc ngoài bo tièn ra mua lai hét. Dong tièn di truoc là dong tièn khon mà. Duc phat khong bao moi ngùoi phai làm cho that giàu de roi moi chiu phuc vu nhung ngùoi nghèo kho hon minh. Duc phat day bao con ngùoi phai làm nhièu viec thien vào tuy là nhung viec rat nho cung nen phai làm dùng co che bai no. Ong Ma Ha Ca Diép, to thu 1 sau duc phat van con bi vap phai trong van dè di khat thuc chi o nhung ngùoi nghèo. Tam con phan biet thi se khong bao gio co duoc su Giai Thoat. Giàu khong ham, nghèo khong nan, van cu làm viec de nuoi than ngùoi, chang càn nho cay vào 1 ai. Tay làm hàm nhai, khong ho then voi 1 ai. Duc phat da khong co làm gi hét sau khi thành dao roi thi chi con co nuoc phai di khat thuc moi ngày thoi. Néu xin khong duoc thi van phai chiu nhin doi nhu ai. TKD./.

 • Bac Viet

  Mén cac ban, CEO cua Vn làm viec thien hay tu tai gia theo dao phat cung rat nhièu nhu bà Nguyen Phuong Hàng, co ca si Thuy Tien, Phi Nhung … . Co nghia là khong phai ai tu tai gia theo duc phat dièu duoc làm giàu. Theo toi thiét nghi néu minh tu theo duc phat dù là tai gia hay xuat gia thi ngùoi tu do phai nghèo con hon nhung ngùoi nghèo nua moi dung. Duc phat di chan khong cho dù cach xa bao nhieu cay so cung di dén duoc. Duc phat chi co 2 manh vai che than: tren và duoi cho kinh. 1 cai to lon de dung thuc an và nuoc lanh de uong, cham hét. Ngoài nhung thu do duc phat khong con co duoc 1 thu gi khac hon nua. Tinh that là do ngùoi giàu bo tièn hoac vàng ra mua, roi cho duc phat chu duc phat khong co nhan tièn hoac vàng roi dem nhung thu do di doi lay tinh that? Ngùoi tu phai hieu ro nhung viec duc phat da làm và da khong muon làm nua. sau khi ngùoi da thành dao. Muong bè qua song, dén noi roi thi phai bo bè mà tiép tuc di bo nua chu khong co tiép tuc o tren bè hoac dem no theo tren dàu. Ngùoi di theo phap phat là phai di theo cho dén chét moi thoi. Và 1 khi da qua doi thi se khong de lai 1 thu gi tren thé gian nua dau. Cua dat phai tra lai cho dat mà. TKD./.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *