Tiểu sử bà Vũ Thị Thuận

Tiểu sử bà Vũ Thị Thuận là ai?Nữ tướng dẫn dắt Traphaco theo đạo Phật

Bà Vũ Thị Thuận là một vị doanh nhân tài ba. Hiện bà đã được vinh danh trở thành 1 trong 50 phụ nữ có sức ảnh hưởng nhất Việt Nam. Điều đó cho thấy những đóng góp, công lao của bà trong việc xây dựng Traphaco từ một xí nghiệp nhỏ, giờ đây trở thành một công ty hàng đầu Việt Nam về Đông dược.

Tiểu sử bà Vũ Thị Thuận là ai?

Tiểu sử bà Vũ Thị Thuận

Doanh nhân Vũ Thị Thuận sinh ngày 25/1/1956 tại quê nhà ở thành phố Hải Phòng. Bà được biết đến với vị trí là Chủ tịch hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Traphaco và là Thành viên HĐQT Công ty cổ phần Công nghệ cao Traphaco. Bà được sinh ra và lớn lên trong một gia đình có truyền thống về ngành Đông dược, cha truyền con nối từ lâu đời. Do được thừa hưởng khả năng nhận diện các loại dược liệu, bốc thuốc,… do đó mà bà rất say mê, nghiên cứu, tìm tòi và yêu thích công việc của mình, mong muốn sau này sẽ trở thành một vị thầy thuốc giỏi, giúp ích cho xã hội.

Sau này khi lớn lên, được bố mẹ cho ăn học đàng hoàng với điều kiện tốt nhất, bà Vũ Thị Thuận đã tốt nghiệp xong cấp 3, thi đỗ vào trường Đại học Dược Hà Nội. Tuy nhiên do chịu ảnh hưởng của chiến tranh mà thủ đô khi đó phải đóng cửa tạm các trường đại học. Điều này khiến cho việc học tập của bà bị gián đoạn trong suốt 2-3 năm trời.

Sau khi tình hình đã ổn định, bà Vũ Thị Thuận quay trở lại trường và hoàn thành xuất sắc chương trình học của mình. Bằng ý chí, nỗ lực cao nhất của bản thân đã giúp bà có được thành tích học tập vô cùng xuất sắc, liên tục đứng đầu toàn trường trong nhiều năm, được nhà trường khen ngợi, thầy cô và bạn bè ngưỡng mộ.

Quá trình hoạt động và sự nghiệp của bà Vũ Thị Thuận

Tiểu sử bà Vũ Thị Thuận

Sau khi tốt nghiệp Đại học Dược Hà Nội, bà Vũ Thị Thuận đã được nhận vào công tác tại Sở y tế giao thông vận tải, trực thuộc của Bộ GTVT, với vị trí là cán bộ kỹ thuật. Có được vị trí vững chắc tại công ty, bà đã nỗ lực phấn đấu hết sức mình. Để rồi từ cán bộ kỹ thuật, bà đã thăng tiến thành quản đốc phân xưởng Đông y.

Cùng với sự nhanh nhẹn và hoạt bát của mình, bà Vũ Thị Thuận được mọi người trong công ty yêu mến, được đề bạt lên làm phó giám đốc kỹ thuật, kiêm chủ tịch công đoàn trong suốt 10 năm trời. Đường công danh của bà khi này vô cùng rực rỡ và rộng mở.

Từ tháng 10/1999 trở về trước, Sở y tế giao thông vận tải (thuộc bộ GTVT) khi này là doanh nghiệp của nhà nước, chuyên sản xuất các thiết bị vật tư y tế, thuốc chữa bệnh cung cấp cho cán bộ ngành giao thông vận tải. Về sau này, Sở y tế giao thông vận tải đổi tên thành Công ty Dược phẩm vật tư, thiết bị y tế Traphaco. 

Tuy nhiên thời kỳ bấy giờ, do cơ chế bao cấp nên hoạt động sản xuất kinh doanh của công ty vẫn còn bị hạn chế. Từ tháng 11/1999 cho đến nay, thực hiện chủ trương cổ phần hóa doanh nghiệp nhà nước, Công ty Traphaco hoạt động kinh doanh theo cơ chế hạch toán kinh tế tự chủ về tài chính. Nhờ đó mà công ty có điều kiện từng bước đầu tư phát triển theo hướng hiện đại hóa kết hợp với y học cổ truyền dân tộc. Do đó mà công ty đã tự khẳng định mình theo định hướng phát triển sản xuất dược phẩm từ nguồn thảo dược sẵn có trong nước.

Giai đoạn này cũng là một dấu mốc quan trọng trong sự nghiệp của bà Vũ Thị Thuận. Bà chính thức trở thành giám đốc điều hành của Công ty Cổ phần Traphaco, được đông đảo mọi người tin tưởng, tín nhiệm. Với vị trí này, bà đã có thể thích nghi tốt với công việc, tổ chức điều hành mọi thứ thật hoàn hảo. Bà đã tiếp tục học nâng cao nghiệp vụ, tốt nghiệp chuyên khoa I ngành Dược năm 1994, rồi 6 năm sau tốt nghiệp cao học Dược.

Từ đó đến nay, bà Vũ Thị Thuận đã gắn bó với Traphaco suốt 40 năm ròng rã, giúp doanh nghiệp này đạt được rất nhiều thành tựu lớn nhỏ khác nhau. Từ một xí nghiệp nhỏ thuộc bộ GTVT, Traphaco đã chuyển mình để trở thành một trong những doanh nghiệp sản xuất Đông dược hàng đầu Việt Nam. 

Đến nay Traphaco đã sở hữu 3 nhà máy sản xuất đạt tiêu chuẩn GMP – WHO Tân dược, Đông dược và chiết xuất, các vùng trồng dược liệu đạt chuẩn GACP-WHO tại nhiều địa phương trên toàn quốc. Việc áp dụng công nghệ cao trong công tác quản trị hệ thống phân phối đã giúp công ty có thể tiếp cận trực tiếp và chăm sóc tới hơn 27.000 khách hàng là nhà thuốc bán lẻ trên toàn quốc thông qua 28 chi nhánh, 01 công ty con phân phối và các đại lý làm nhiệm vụ phân phối.  

Tóm tắt quá trình công tác của bà Vũ Thị Thuận

Tiểu sử bà Vũ Thị Thuận

– Từ tháng 01 năm 1980 đến tháng 01 năm 1982: Cán bộ kỹ thuật Xưởng sản xuất thuốc Đường Sắt.

– Từ tháng 01 năm 1982 đến tháng 04 năm 1989: Quản đốc phân xưởng, Xưởng phó Xưởng sản xuất thuốc Đường sắt.

– Từ tháng 01 năm 1989 đến tháng 10 năm 1993: Xưởng phó – Xưởng sản xuất thuốc Đường sắt, Bí thư Đoàn TNCS HCM.

– Từ tháng 05 năm 1989 đến tháng 10 năm 1993: Phó Giám đốc xí nghiệp Dược phẩm Đường sắt, Chủ tịch Công đoàn Công ty.

– Từ tháng 10 năm 1993 đến tháng 03 năm 2000: Phó Giám đốc Công ty Dược Thiết bị Vật tư Y tế – Bộ Giao thông vận tải, Chủ tịch Công đoàn công ty.

– Từ tháng 03 năm 2000 đến tháng 03 năm 2003: Bí thư Chi bộ Đảng, Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị, Giám đốc điều hành Công ty cổ phần TRAPHACO.

– Từ năm 2003 đến năm 2010: Ủy viên BTV Đảng ủy Cục Y tế GTVT, Bí thư Đảng bộ Công ty cổ phần TRAPHACO.

– Từ tháng 04 năm 2003 đến ngày 02 tháng 04 năm 2011: Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần TRAPHACO.

– Từ tháng 04 năm 2011 đến tháng 04 năm 2013: Chủ tịch HĐQT Công ty CP Traphaco. Chủ tịch HĐQT – Giám đốc Công ty cổ phần Công nghệ cao Traphaco.

– Từ tháng 05 năm 2013 – nay: Chủ tịch HĐQT Công ty CP Traphaco, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Công nghệ cao Traphaco.

Những thành tựu mà bà Vũ Thị Thuận đã đạt được

Tiểu sử bà Vũ Thị Thuận

– Huân chương Lao động hạng Ba năm 2007.

– Danh hiệu Thầy thuốc ưu tú năm 2008.

– Danh hiệu Chiến sĩ thi đua toàn quốc năm 2010.

– 02 Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.

– Giải thưởng WIPO.

– Bằng khen của Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương.

– Bằng khen của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam.

– Đứng đầu tập thể nữ khoa học đạt giải Kovalevskaia.

– Danh hiệu Chiến sĩ thi đua ngành Giao thông Vận tải liên tục giai đoạn 10 năm 2001-2010.

– Danh hiệu Nữ doanh nhân tri thức thành đạt năm 2013.

– Danh hiệu “Doanh nhân Việt Nam tiêu biểu”, “Nữ doanh nhân Việt Nam tiêu biểu”(Bông hồng vàng), Doanh nhân làm theo lời Bác, Doanh nhân vì sự nghiệp văn hóa,…

– Và nhiều bằng khen của Bộ GTVT, Bộ Y tế, Tổng Liên đoàn LĐ Việt Nam, Công đoàn GTVT Việt Nam.

– Trong năm 2017, bà vinh dự nằm trong Top 20 nữ doanh nhân quyền lực nhất Việt Nam 2017 do tạp chí Forbes Việt Nam vừa công bố.

Giới thiệu về tác giả

Nguyễn Long

Nguyễn Long (1993) tốt nghiệp trường đại học Thủy Lợi, chuyên môn và kinh nghiệm trên 5 năm trong ngành viết báo, biên soạn nội dung. Anh là một người yêu thích và đang trong quá trình nghiên cứu về đạo Phật, mong muốn lan tỏa Phật pháp đến với cộng đồng qua ngôn ngữ đời thường, dễ hiểu nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *